iOS 16 là hệ điều hành mới vừa ra mắt để làm nền cho màn tỏa sáng của điện thoại iPhone 14 vừa ra mắt. Đúng như dự đoán, hệ điều hành được trình làng với rất nhiều những đổi mới về tính năng và giao diện. Vậy bản cập nhật này có gì mới? Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua nhé!

Mục lục chính

1. iOS 16 chính thức ra mắt ngày 8/9/2022, cho phép tải về từ 13/9/2022

iOS 16 chính thức đã được ông lớn công nghệ Apple giới thiệu chính thức vào rạng sáng ngày 8/9/2022 theo giờ Việt Nam. Đây chính là bản cập nhật dành cho hệ điều hành iOS 15 trước đây với nhiều cải tiến và nâng cấp xịn sò. Ngoài ra, phiên bản cập nhật này cũng sẽ là bước đệm vững chắc để iPhone 14 series tỏa sáng mạnh mẽ trong năm nay.

IOS 16 ra mắt hôm nào?
IOS 16 ra mắt hôm nào?

Cho tới ngày 13/9/2022, người dùng các thiết bị được hỗ trợ đã có thể tải về và cài đặt iOS 16 chính thức mới nhất để trải nghiệm. Dung lượng của bản nâng cấp này là khoảng 2.88 GB. Đây được xem là một “big update” nên nó có phần hơi nặng là điều hiển nhiên. Chắc chắn là các tính năng mới sẽ khiến cho bạn phải bất ngờ đấy!

2. Hướng dẫn cập nhật lên iOS 16 đơn giản nhất

Có rất nhiều cách cập nhật iOS 16 cho iPhone của mình như là: sử dụng ứng dụng iTunes trên máy tính, Mac hoặc nâng cấp ngay trên máy. Để thực hiện cập nhật thẳng trên điện thoại, các bạn hãy làm theo các bước cực dễ sau đây:

Truy cập đến mục Cài đặt > Chọn phần Cài đặt chung > Nhấn vào Cập nhật phần mềm > Nhấn nút Tải về và cài đặt > Làm theo các hướng dẫn hiển thị trên màn hình và chờ trong giây lát cho quá trình cài đặt hoàn thành là xong.

Cách cập nhật IOS 16
Cách cập nhật IOS 16

3. iOS 16 có gì mới?

Sau bao thời gian chờ đợi, cuối cùng các iFan tại Việt Nam đã có cơ hội được trải nghiệm bản iOS 16 chính thức. Các tính năng mới sẽ giúp cho trải nghiệm của người dùng được tối ưu hóa đáng kể so với phiên bản trước. Cùng tìm hiểu ngay những thứ mới lạ ở bản nâng cấp này xem nó có gì hot nhé.

Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái

Sau nhiều lần than phiền thì nay thanh trạng thái trên phần tai thỏ iPhone chạy iOS 16 đã có thể hiển thị được phần trăm pin chính xác. Nhờ chức năng này, bạn có thể theo dõi được đúng tình trạng pin một cách nhanh chóng như các mẫu iPhone cổ điển. Đẻ kích hoạt nó lên, các bạn hãy truy cập vào phần Pin (Battery) tại mục Cài đặt (Settings) trên máy.

IOS 16 có gì mới
IOS 16 có gì mới

Chức năng hiện phần trăm pin chỉ có mặt trên một vài dòng iPhone nhất định như: iPhone 14, iPhone 13, iPhone 12. Tuy nhiên, iPhone 13 mini và 12 mini sẽ không được hỗ trợ tính năng đó. Ngoài ra, iPhone X, iPhone Xs Max cũng sẽ hiển thị được phần trăm pin. Tuy nhiên, iPhone 11 và iPhone Xr lại không thể dùng được chức năng này.

Sau nhiều năm, phần tai thỏ này đã được tinh chỉnh về không gian hiển thị nhằm nhường chỗ cho phần trăm pin – một thứ cực kỳ quan trọng mà ai cũng cần. Khi mới ra mắt trên bản thử nghiệm, tính năng này đã đón nhận rất nhiều lời khen ngợi từ các fan Apple.

Âm thanh mới trong Find My

Trong ứng dụng Find My, khi bạn dùng tùy chọn là Play Sound thì iPhone sẽ phát được âm thanh mới mẻ hơn. Nó có phần khác biệt hơn và to rõ hơn so với tiếng phát ra từ các phiên bản ra mắt trước iOS 16. Điều này giúp cho trải nghiệm của người dùng được nâng tầm đẳng cấp.

Âm thanh mới khi tìm iPhone từ Apple Watch

Đây cũng là một sự âm thanh mới lạ đến từ phiên bản nâng cấp iOS 16. Khi các bạn nhấn chọn biểu tượng iPhone trên chiếc Apple Watch của mình để tìm điện thoại, âm thanh phát ra sẽ khác biệt so với bản tiền nhiệm. Nó sẽ là khá giống với âm thanh được thay mới trên phần Find My.

Tùy chọn mới khi chụp màn hình

Chức năng tiện lợi này sau cùng cũng đã hiện diện trên bản cập nhật iOS 16 chính thức. Khi các bạn chụp ảnh màn hình xong, edit lại và nhấn chọn vào phím Xong (Done) thì một các tùy chọn thao tác mới chính là Sao chép và Xóa (Delete) ngay ảnh chụp màn hình chứ không chỉ là Xóa như thông thường.

IOS 16 có gì mới
IOS 16 có gì mới

Điểm nâng cấp này là vô cùng tiện lợi cho người dùng. Bạn có thể sao chép và chia sẻ ngay ảnh chụp màn hình của mình đi bất cứ đâu mà không cần phải xóa nó trong bộ sưu tập này. Theo mình thì tính năng này khá tiết kiệm thời gian cho các bạn.

Tính năng Photoshop tự động

Trước đây, chức năng Visual Lookup chỉ được áp dụng để tìm kiếm hình ảnh dựa vào tên những đối tượng nằm trong ảnh chụp của bạn. Tuy nhiên, cho tới phiên bản iOS 16 lần này thì tính năng đã đã có bước tiến mạnh mẽ và tạo ra sự khác biệt.

Cụ thể, tính năng Visual Lookup có thể giúp cho người dùng tách được đối tượng cần lấy ra khỏi nền. Sau đó, các bạn có thể kéo thả chúng hoặc dán vào những app khác để sử dụng. Để thực hiện tách đối tượng khỏi nền, bạn chỉ cần ấn giữ vào nó trong khung hình là thành công.

IOS 16 có gì mới?
IOS 16 có gì mới? Tách nền trực tiếp

Tùy chọn tùy chỉnh, cá nhân hóa màn hình khóa

Chức năng hay ho nhất trên watchOS đã được Apple mang lên iOS 16 và đó chính là tự tùy biến màn hình khóa. Khi nâng cấp phiên bản này, màu và font chữ trên đồng hồ sẽ được tinh chỉnh thỏa thích. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thỏa thích đặt những widget theo mong muốn và cài được hình chân dung để giúp màn hình khóa thêm đẹp và có sức hút.

Chưa hết, phần mềm mới còn được tích hợp sẵn thêm những combo widget, đồng hồ, hình nền động sẵn có. Vì thế, hiệu ứng thời tiết cũng như chiêm tinh sẽ được đưa lên màn hình khóa iPhone của bạn.

IOS 16 có gì mới? Cá nhân hóa màn hình
IOS 16 có gì mới? Cá nhân hóa màn hình

Những cài đặt của màn hình khóa vẫn có thể kết hợp riêng lẻ được với các chế độ Focus khác nhau. Vì thế, bạn sẽ có thể lựa chọn màn hình khóa của mình cho các hoạt động riêng biệt như Ngủ, Làm việc,…

Hơn thế nữa, Apple còn tung ra thêm các widget tùy chọn dành cho màn hình khóa cùng bộ công cụ phát triển mới. Bên cạnh đó, bạn còn có thêm tùy chọn là Live Activities API để đưa được widget live vào màn hình khóa. Nó sẽ có thể cập nhật liên tục theo thời gian thực cho những hoạt động như: di chuyển, thể thao,…

Các widget mới cho màn hình khóa

Widget mới dành cho màn hình khóa là một trong số những tính năng nổi bật mới có trên hệ điều hành iOS 16. Những widget này sẽ đem lại cho bạn những thông tin tiện lợi chỉ trong một nốt nhạc. Các thao tác mà bạn sẽ làm được với phần này chính là: kiểm tra lịch sự kiến kế tiếp, thời tiết, thời lượng pin, báo thức chi tiết của thiết bị được liên kết. Bên cạnh đó, bạn còn xem được thêm nhiều thứ khác nữa.

Các widget mới cho màn hình khóa ISO 16
Các widget mới cho màn hình khóa ISO 16

Widgetkit đã được Apple phát hành dành cho các nhà phát triển để có thể tạo được widget trên màn hình khóa trong hệ điều hành iOS 16.

Thư viện màn hình khóa mới

Khi nâng cấp lên iOS 16 cho iPhone, bạn đã có thể thêm được tất cả thư viện ảnh vào màn hình khóa thiết bị mình. Hãng còn đem lại cho bạn vài bộ sưu tập hình ảnh mặc định sẵn có như là hình nền thời tiết để xem được tình hình thời tiết trực tiếp trên màn hình.

Chưa hết, các bạn còn xem được Trái Đất, Mặt trăng và hệ mặt trời trên hình nền Thiên văn học hay chọn Niềm tự hào và Thống nhất để xem lại những ngày kỷ niếm đáng nhớ, đặc biệt,…

Thông báo được thiết kế lại

Những thông báo trên iOS 16 đã được thiết kế lại với giao diện mới hoàn toàn. Chúng sẽ xuất hiện từ phía dưới đi lên chứ không còn là từ trên xuống nữa. Điều này giúp cho bạn trải nghiệm được tốt hơn với tính năng cá nhân hóa màn hình khóa với giao diện dễ nhìn.

IOS 16 có gì mới
IOS 16 có gì mới

Focus Filters

Chức năng này được giới thiệu lần đầu tiên trên bản cập nhật iOS 15 trong năm 2021. Cho tới bản iOS 16, phần Focus Mode đã được bổ sung thêm nhiều thứ để hòa hợp tốt với màn hình khóa được cá nhân hóa. Hiện tại, bạn đã có thể liên kết hình nền màn hình khóa cùng những widget với một Focus Filters.

Việc bạn chỉ cần làm là vuốt từ màn hình khóa lên và dùng Focus Filters từ những ứng dụng được hỗ trợ, gồm: Mail, Tin nhắn, Lịch và Safari để check các nội dung liên quan. Chẳng hạn như các bạn có thể cài đặt cho Safari hiện lên những tab công việc trong một Focus Filters.

Focus Filter
Focus Filter

Thư viện ảnh chung iCloud

iOS 16 được tích hợp chức năng thư viện ảnh chung iCloud. Nó giúp cho người dùng có thể chia sẻ các hình ảnh với những tài khoản nằm chung trong một nhóm bạn bè, gia đỉnh lên tới 6 người cực đơn giản.

Thư viện ảnh icloud IOS 16
Thư viện ảnh icloud IOS 16

Tại đây, các bạn sẽ có thể gửi ảnh tự động từ iPhone lên, thêm ảnh, xóa ảnh,… Chúng sẽ được tự động hiển thị trên phần Kỷ niệm hay Ảnh nổi bật của mỗi người dùng trong nhóm có quyền được truy cập.

Chỉnh sửa tin nhắn văn bản

Khi lên đời iOS 16, các bạn không cần kiểm tra lỗi chính tả trong các cuộc trò chuyện trên iMessage nữa. Bạn sẽ có thể hoàn toàn điều chỉnh lại được chúng khi đã nâng cấp lên hệ điều hành phiên bản này.

Hoàn tác tin nhắn đã gửi

Phiên bản iOS 16 đã đem lại tính năng mới đó là Undo Send mới trong phần mềm Messages. Với chức năng đó, các bạn có thể điều chỉnh lại những cuộc trò chuyện mình đã gửi hoặc đánh dấu lại những chuỗi tin nhắn chưa được đọc.

Bên cạnh đó, Apple còn lưu ý người dùng rằng chức năng Undo Send chỉ khả dụng với những cuộc trò chuyện đã gửi gần đây. Bạn chỉ thời gian cao nhất là 15 phút để thực hiện việc điều chỉnh tin nhắn. Chưa hết, Apple còn hỗ trợ cho người dùng có thể khôi phục lại những tin nhắn đã xóa đi với thời gian tối đa là tới 30 ngày.

SharePlay trong tin nhắn

Apple đang dần rộng mở SharePlay từ FaceTime qua Messages. Khi đã có iOS 16, bạn đã có cơ hội thưởng thức các nội dung được đồng bộ hóa, chẳng hạn như series phim truyền hình Ted Lasso, những bài hát và phim, toàn bộ những điều khiển phát lại được chia sẻ khi đang trò chuyện trong Messages.

Lập lịch gửi Email trong ứng dụng Mail

Đa phần người dùng chúng ta thích việc sử dụng các phần mềm thuộc bên thứ ba để quản lý hệ thống email của mình trên iPhone. Tuy nhiên, sự lột xác của ứng dụng Mail mặc định của Apple đã lột xác trên hệ điều hành iOS 16 lần này và có thể khiến cho bạn thay đổi góc nhìn.

IOS 16 Apple
IOS 16 Apple

Điện thoại iPhone và iOS 16

Khi đã cập nhật xong, người dùng sẽ được phép lên lịch gửi email theo ý muốn trên app Mail sẵn có. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thể lựa chọn hủy gửi trước khi người nhận nhận được mail.

Đặt lời nhắc để kiểm tra email sau

Đôi lúc bạn có việc bận và cần xem lại những email quan trọng ngay sau đó. Hệ điều hành iOS 16 sẽ hỗ trợ cho các bạn có thể thêm lời nhắc check lại các tin nhắn sau nếu cần. Để thực hiện, chúng ta chỉ cần vuốt qua phải tại một email rồi chọn mục Later là hoàn thành. Tiếp đến, người dùng có thể ra lệnh cho phần mềm email nhắc mình đọc lại mail quan trọng trong một giờ, vào tối nay, ngày mai hay là trễ hơn.

Cải tiến Search trong ứng dụng Mail

Một trong số những chức năng đáng chú ý nhất khi nói đến iOS 16 chính là nâng cấp mạnh mẽ về phần tìm kiếm trong app Mail. Menu tìm kiếm được lột xác hoàn toàn để giúp đem lại người dùng kết quả chính xác, đẩy đủ và phù hợp nhất với nhu cầu. Các bạn vẫn xem được danh bạ, tài liệu, email hay liên kết gần đây mỗi khi bắt đầu điền thông tin lên thanh tìm kiếm.

Sử dụng Live Text trong Video

Khi lên đời iOS 16, người dùng sẽ được trải nghiệm Live Text trên cả video. Việc bạn cần làm chỉ cần đơn giản là tạm dừng lại ở đoạn video mong muốn rồi chọn vào nút Live Text để có thể trích xuất được đoạn văn bản xuất hiện trên video đó ra.

Chuyển đổi tiền tệ và dịch văn bản bằng Live Text

iOS 16 không chỉ hỗ trợ người dùng trích xuất văn bản trong video mà còn giúp cho chúng ta có thể làm được nhiều điều thú vị khác như là dịch văn bản hoặc chuyển đổi tiền tệ theo ý muốn và còn nhiều thứ cực hấp dẫn khác.

Apple Pay Later

Apple Pay Later được xem là một ứng dụng giúp mua hàng trả sau được Apple phát triển đúng như tên gọi của nó. Người dùng sẽ được phép trả góp chi phí giao dịch của mình thành 4 lần như nhau với lãi suất 0% và kéo dài trong thời gian 6 tuần. Đây là một tính năng được tích hợp ngay trong Apple Wallet. Nó sẽ cho các bạn xem thông tin về những khoản thanh toán tới hạn cũng như nhắc chúng ta khi sắp tới kì thanh toán.

Các bạn sẽ có thể đăng ký chức năng Apple Pay Later nếu như thường thanh toán trên Wallet hay Apple Pay. Tính năng này được hỗ trợ tại tất cả những vị trí mà chúng ta dùng được Apple Pay và nó dùng được theo dạng online hay trong app.

Theo dõi đơn hàng trong Apple Pay

Hệ điều hành iOS 16 sẽ giúp cho các bạn có thể nhận được hóa đơn chi tiết cũng như theo dõi các đơn đặt hàng trên Wallet đối với những giao dịch thông qua Apple Pay cùng các người bán tham gia vào.

Chia sẻ khóa Wallet thông qua ứng dụng nhắn tin

Chẳng hạn như các bạn đang cần gửi chìa khóa phòng của mình tới bạn bè qua app WhatsApp thì làm được không? Hiện tại, Apple Wallet hỗ trợ người dùng có thể chia sẻ chìa khóa nhà, chìa khóa khách sạn hay xe hơi mà vẫn đảm bảo bảo mật tuyệt đối. Việc trao đổi này sẽ thông qua các app nhắn tin như  WhatsApp, Telegram hay Messages.

Chia sẻ khóa Wallet IOS 16
Chia sẻ khóa Wallet IOS 16

Tab Groups được chia sẻ trong Safari

iOS 16 mang lại tính năng Tab Groups mới toanh. Nó cho phép người dùng có thể kết hợp toàn bộ những tab có liên quan vào một “ngôi nhà” duy nhất. Chẳng hạn như bạn đang có một loạt các tab Safari đang mở và cần phải tách các tab nghiêng cứu riêng và giải trí riêng thì chức năng này sẽ cân hết.

Tab Group IOS 16
Tab Group IOS 16

Tab Groups được công bố trên iOS 15 và lại tiếp tục xuất hiện trên bản cập nhật iOS 16. Bạn có thể
chia sẻ tập hợp các website này với gia đình hay bạn bè.

Multistop routing trong Apple Maps

Tính năng Multistop routing dành cho ứng dụng Apple Maps đã được bổ sung lên hệ điều hành iOS 16. Với sự hỗ trợ của chức năng, khi người dùng lên lịch trình với những điểm dừng Apple Maps thì nó sẽ tự tạo lộ trình đi tối ưu nhất cho các bạn.

Điều này là khá tương tự như khi các bạn gọi Grab và nó có nhiều điểm dừng trên ứng dụng Grab. Thuật toán sẽ hoạt động để mang lại đường đi phù hợp nhất cho người dùng.

Các tính năng mới đáng chú ý khác trên iOS 16

Ngoài những điểm mới mẻ bên trên, iOS 16 còn đem lại cho người dùng rất nhiều các tính năng mới hữu ích khác như:

 • Tương thích với tai nghe AirPods Pro 2 mới.
 • Cảnh báo chu kỳ kinh nguyệt bất thường cho phụ nữ trong app Sức khỏe.
 • Trình đọc màn hình (VoiceOver) có thêm 5 ngôn ngữ mới và đặc biệt là có tiếng Việt.

3. iOS 16 ngừng hỗ trợ các dòng iPhone nào?

Trên trang thông tin công nghệ iPhonesoft mới đây đã tổng hợp một danh sách các thiết bị có thể sẽ được nâng cấp bản cập nhật mới nhất iOS 16. Song với nguồn tin này cho rằng Apple sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật cho các dòng máy như iPhone 6S, iPhone 7, 7 Plus, iPhone SE thế hệ đầu tiên. Điều này cũng không quá bất ngờ vì các thiết bị này đã có tuổi đời từ 5 đến 6 năm thập chí là đã được 7 năm tuổi. 

4. iOS 16 hỗ trợ cho dòng máy nào iPhone nào?

Vậy những dòng máy nào được nhà iPhone hỗ trợ bản cập nhật mới nhất này, hiện đang là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm nhất. Hãy cùng tổng hợp qua các dòng điện thoại được hỗ trợ cập nhật dưới đây nhé. 

 • Tất cả các dòng iPhone 14 Series (iPhone 14, Plus, Pro, Pro Max).
 • Tất cả các dòng iPhone 13 Series ( iPhone 13, Pro Max, Pro, Mini ).
 • Tất cả các dòng iPhone 12 Series ( iPhone 12, Pro Max, Pro, Mini ).
 • Tất cả các dòng iPhone 11 Series ( iPhone 11, Pro Max, Pro).
 • Các dòng XS Max, XS, XR, X
 • Các dòng iPhone 8, 8Plus.
 • iPhone SE 2020, 2022, iPod Touch thế hệ thứ 7. 
Dòng iphone nào sẽ được hỗ trợ nâng cấp IOS 16
Dòng iphone nào sẽ được hỗ trợ nâng cấp IOS 16

5. Tại sao bạn nên cập nhật lên iOS 16 trên iPhone?

Không phải ngẫu nhiên mà nhà Apple phải liên tục nghiên cứu cho ra mắt các hệ điều hành iOS cập nhật liên tục. Apple luôn ghi nhận lỗi và những feedback của người dùng để đưa ra những bản cập nhật mới fix lỗi và cập nhật thêm những yêu cầu của người dùng mong muốn. Nến việc nếu máy của bạn có khả năng nâng cấp thì hãy cứ nâng cấp cập nhật, để có thể trải nghiệm nhiều điều thú vị mới mà nhà Táo mang đến cho người dùng. 

Trải nghiệm các tính năng mới

Ngoài những tính năng được nhắc đến ở trên thì khi cập nhật bản mới nhất người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều các tính năng mới khác như: 

 • Chế độ Focus đã được cải tiến, cho phép cá nhân hóa những ứng dụng có thể gửi thông báo vào những thời điểm cụ thể nhất hoặc tắt trong khi bạn ngủ hay làm việc. 
 • Tính năng phát hiện tai nạn, tính năng này quay số các dịch vụ khẩn cấp, có thể chia sẻ định vị vị trí của bạn với các bên liên hệ khẩn cấp khi bạn gặp tai nạn. 
Trải nghiệm các tính năng mới

Báo cáo lỗi cho Apple

Nhà Apple có thể quản lý gỡ lỗi mã và giải quyết các lỗi trong hệ thống của họ trước khi cho ra mắt. Nhờ ứng dụng Feedback mà Apple có thể nhận được những thông báo từ khách hàng để có thể tiến hành cải thiện, sửa lỗi và đưa ra những bản cập nhật mới hơn. 

Sự hồi hộp mong chờ

Người dùng hâm mộ nhà Táo luôn trông chờ những bản nâng cấp mới nhất tiếp theo, với sự hồi hộp mong chờ những tính năng mới nhất được cập nhật, những lỗi cũ được cải thiện. 

6. 5 lý do mà bạn không nên cập nhật lên iOS 16

Có những lý do sẽ khiến người dùng cảm thấy không nên cập nhật iOS 16, hãy cùng điểm qua các lý do sau đây: 

Có thể hay gặp lỗi

Điều đáng buồn nhất là chất lượng phần mềm của Apple không còn giống như những năm trước đây, nhắc đến iOS 14 thì nó như một mớ hỗn độn thực sự, sau đó tung ra những bản cập nhật mới gần như là cách tuần cập nhật một lần để fix dần những lỗi của bản 14. 

Đến bản cập nhật iOS 15 thì nó không có nhiều tính năng như 14, mặc dùng bản meta tương đối ổn, nhưng cũng xuất hiện nhiều lỗi cần xử lý. 

Thực sự mà nói là nên chờ vài ngày hãy cập nhật bản iOS 15, đừng cập nhật ngay ngày đầu tiên, iOS 15.0.1 hay iOS 15.1 đều được phát hành trong vài ngày sau đó sau khi 15 phát hành, để sửa những lỗi còn tồn đọng. 

Nên sẽ không có 1 điều gì chắc chắn rằng bản iOS 16 này sẽ không xuất hiện bất kỳ lỗi nào hay gặp trục trặc khi nâng cấp. 

Các vấn đề tương thích với ứng dụng

Có nhiều ứng dụng không hoạt động bình thường được trên phiên bản iOS 15 vào ngày đầu tiên. Trong khi nhiều nhà phát triển phải làm việc trên bản cập nhật 15 này cho ứng dụng của họ trong vài tháng quá, những người khác thì chỉ mới bắt đầu làm việc trên bản cập nhật này. 

Thêm vào đó Apple đã không những lỗi cơ bản trong phiên bản 15 này, đem đến những ảnh hưởng ứng dụng của bên thứ ba. 

Vì vậy tốt hơn hết nếu như bạn sử dụng nhiều ứng dụng bên thứ 3 thì hãy chờ vài ngày sau đó để bản cập nhật ổn định hơn rồi hãy nâng cấp.  

Cũng tương tự như vậy với bản cập nhật iOS 16 mới nhất này mọi thứ đầu con là một ẩn số, không ai dám chắc rằng nó hoàn hảo đến mức không gặp bất kì một lỗi nào tương thích ứng dụng.

7. Có nên cập nhật iOS 16 ? Lời khuyên dành cho bạn

Theo như đánh giá với quan điểm cá nhân nếu như bạn đang sử dụng thiết bị từ đời iPhone 8 trở lên thế hệ mới thì có thể bạn nên nâng cấp hệ điều hành mới iOS 16 để có thể trải nghiệm nhiều những tính năng mới mà hãng cung cấp. 

Dù cho là mới thì sẽ có một số lỗi phát sinh, nhưng nó cũng sẽ được điều chỉnh từng chút một và không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu năng hay tính năng mới trên điện thoại của bạn. 

8. Lời kết

Bài viết đã cập nhật những thông tin trả lời câu hỏi  iOS 16 có gì mới? iOS 16 hỗ trợ máy nào? Có nên nâng cấp? Mong rằng những thông tin mà bài viết mang lại hữu ích cho người đọc. 

Đánh giá post