Sử dụng hàng chính hãng là cách để bảo vệ doanh nghiệp khỏi những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn do hàng kém chất lượng gây ra. Hàng chính hãng và hàng nhái không phải là không thể phân biệt như nhiều nghĩ. Trong bài viết này, VCC sẽ hướng dẫn mọi người phân biệt vòng bi SKF thật giả.

Phân biệt vòng bi SKF chính hãng bằng mắt thường

Bạn có thể dễ dàng tìm mua một vòng bi được gắn nhãn hiệu SKF. Nhưng chỉ cần bạn để tâm một chút, sẽ biết được đâu là sản phẩm giả mạo. 

1 So sánh phần vỏ hộp bên ngoài của vòng bi SKF

Nếu chỉ nhìn qua vỏ hộp của Vòng bi SKF, bạn sẽ khó phân biệt được đâu là hàng chính hãng và đâu là hàng giả, Tuy nhiên khi để sát 2 vỏ hộp lại với nhau thì sẽ thấy được sự khác biệt.

Vòng bi SKF chính hãng và vòng bi SKF hàng giả

Đặt hai hộp sản phẩm cạnh nhau, dễ dàng nhận thấy sự khác biệt về màu sắc truyền thống của vòng bi SKF. Màu xanh dịu hơn và màu đỏ thì tươi hơn. VCC chợt nhận ra màu sắc của SKF có điểm tương đồng với màu của logo VCC. 

Tuy nhiên, cách phân biệt này không dễ nếu như không có hộp vòng bi SKF chính hãng để so sánh. Màu sắc trên điện thoại hay máy tính ở mỗi thiết bị sẽ hiển thị chênh lệch khác nhau. Vì vậy, hãy đọc tiếp các cách phân biệt vòng bi chính hãng và hàng nhái nhé.

>>> Xem danh sách sản phẩm vòng bi SKF do VCC phân phối. Có nhiều mã sản phẩm nên chúng tôi chưa thế cập nhật hết trên website, quý khách cần mua mã vòng bi nào vui lòng liên hệ trực tiếp với VCC.

2 Các nét in trên vỏ hộp của vòng bi SKF nhái không được nét

SKF là một công ty đa quốc gia, nổi tiếng khắp thế giới. Họ không chỉ trau chuốt về sản phẩm mà ngoại hình bao bì cũng được chú trọng. Trên bao bì được in logo, model, mã vạch, xuất xứ một cách rõ ràng, sắc nét và cân đối.

Còn đối với các sản phẩm làm nhái, vỏ hộp chỉ in sao cho đủ thông tin như hộp chính hãng. Chất liệu mực in rẻ tiền, dễ bị nhòe và lau đi.

Phân biệt vòng bi SKF chính hãng và hàng giả
Phân biệt vòng bi SKF thật giả bằng cách so sánh vỏ hộp

3 Kiểm tra mã vạch để phân biệt bạc đạn SKF chính hãng

Giống như các chi tiết khác được in trên vỏ hộp, mã vạch của hàng giả trông thô hơn và nét in không sắc nét. Thậm chí khi quét mã vạch thì mã vạch hiện lên mã sản phẩm khác với mã vạch được in trên bao bì.

Phân biệt vòng bi SKF chính hãng và hàng giả
Tuy nhiên, không phải lúc nào mã vạch cũng bị in sai như thế. Nên cần xem xét các yếu tố khác khi quét mã vạch hiện đúng mã sản phẩm.

4 Lớp keo dán trên vỏ hộp giúp phân biệt hàng chính hãng

Vòng bi SKF chính hãng sẽ sử dụng loại keo đặc biệt để gắn chắc chắn. Còn hộp của vòng bi nhái chỉ có lớp keo cho có, đôi khi gắn không chắc chắn, dễ bung vỏ hộp.

Nhin vào ảnh dưới đây, mọi người có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt khi phân biệt vòng bi SKF thật giả.

Phân biệt vòng bi SKF chính hãng và hàng giả
Sự khác nhau về lớp kéo dán khi bóc vỏ hộp giữa Vòng bi SKF chính hãng và vòng bi SKF giả.

5 Sự khác biệt của túi nilong bảo quản vòng bi SKF 

Vòng bi chính hãng sử dụng loại túi nilong bao bọc trông dày dặn và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Túi có độ mềm nhất định chứ không giòn cứng như hàng giả. Tuy nhiên, VCC đánh giá rằng việc sử dụng túi nilong để bọc sản phẩm nên được loại bỏ để bảo vệ môi trường. Hi vọng trong tương lai, hãng SKF sẽ có tìm kiếm được chất liệu thay thế.

Sự khác nhau về lớp kéo dán khi bóc vỏ hộp giữa Vòng bi SKF chính hãng và vòng bi SKF giả.

6 So sánh cấu tạo và bề mặt chất lượng sản phẩm

Vòng bi SKF chính hãng được thiết kế và chế tạo một cách chính xác và liền mạch, nhìn bằng mắt thường không thế thấy sự sai lệch về tỉ lệ nào. 

Còn vòng bi SKF hàng giả có kết cấu sai lệch, nắp chặn mỡ, khe hở không liền mạch và không đều. Thậm chí ở các khe hở có thể nhìn thấy vật liệu bên trong.

Sự khác nhau về lớp kéo dán khi bóc vỏ hộp giữa Vòng bi SKF chính hãng và vòng bi SKF giả.

Sự khác nhau về lớp kéo dán khi bóc vỏ hộp giữa Vòng bi SKF chính hãng và vòng bi SKF giả.

Sự khác nhau về lớp kéo dán khi bóc vỏ hộp giữa Vòng bi SKF chính hãng và vòng bi SKF giả.

Trên đây là 6 cách cơ bản để phân biệt bạc đạn SKF chính hãng bằng mắt thường. Tuy nhiên, nếu gặp phải nhà sản xuất hàng giả tinh vi thì rất khó để phân biệt bằng mắt thường. Lúc này, bạn cần sử dụng cách phân biệt chính xác bạc đạn SKF chính hãng.

Phân biệt vòng bi SKF chính hãng bằng cách sử dụng ứng dụng của SKF

Sau khi thành lập đội ngũ chống hàng giả, SKF đã cho ra mắt ứng dụng SKF Authenticate để khách hàng thực hiện kiểm tra sản phẩm chính hãng. 

Tuy nhiên cách ứng dụng SKF Authenticate hoạt động là việc bạn chụp ảnh bao quát sản phẩm và gửi tới các chuyên gia phụ trách của SKF. Họ sẽ kiểm tra thông tin trên sản phẩm, xác minh xem sản phẩm là chính hãng hay bị làm giả. Sau đó sẽ gửi lại thông báo cho bạn biết. Sử dụng ứng dụng sẽ tốn thời gian hơn vì sự chênh lệch múi giờ, chất lượng hình ảnh sản phẩm mà bạn gửi… 

Nhưng đây là cách chắc chắn duy nhất để phân biệt vòng bi SKF thật giả.

Lời kết

Các sản phẩm công nghiệp nổi tiếng hầu hết đều bị làm giả. Cách tốt nhất để tránh mua phải hàng giả là việc tìm mua hàng chính hãng từ các nhà phân phối được ủy quyền, có uy tín trên thị trường giống như VCC Trading.

Là một công ty thương mại được thành lập vào năm 2015, trước đó có 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành chế tạo máy tự động hóa, VCC Trading luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Chúng tôi tự hào rằng không có bất kì phàn nàn nào về việc phân phối hàng không chính hãng. 

Các sản phẩm chính hãng đều mang lại hiệu quả hoạt động trong một thời gian nhất định. Hàng nhái thì không, bạn có thể gặp những nguy hiểm khi sử dụng chúng. Máy móc thiếu đi sự tin cậy, sự an toàn của nhân viên bị đe dọa,… 

Đừng vì áp lực có hàng đúng thời hạn và chi phí rẻ mà bạn bất chấp mua hàng trôi nổi. 
Liên hệ với VCC để nhận báo giá sản phẩm chính hãng:

Công ty Cổ phần Thương mại Năng Lực Việt

Hotline/Zalo: 0934683166

Email: contact@vcc-group.vn

Google map:

HP: https://goo.gl/maps/BveMUkJo8vAJDkTdA

HN: https://g.page/vcc-group-vn?share

HCM: https://goo.gl/maps/ikx1vov81ShEEx1P7

Địa chỉ trụ sở: Lô B2-3-3b, Khu công nghiệp Nam Thăng Long, Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

VP Hải Phòng: 25 Điện Biên Phủ, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng

VP HCM: P7-03.OT.08 Toà Nhà PARK 7 , KĐT Vinhomes Central Park, số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

5/5 - (1 bình chọn)