Sự lan tràn của các sản phẩm giả mạo trong B2B đang là một vấn đề nhức nhối trên toàn thế giới. Nhiều khách hàng thậm chí còn không biết là họ đang sử dụng vòng bi SKF bị làm giả. Đồng nghĩa với việc họ không biết những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra khi họ sử dụng vòng bi SKF không chính hãng. 

Ngành công nghiệp sản xuất yêu cầu cao về chất lượng và nguồn gốc của các thiết bị công nghiệp. Không biết rõ về chất lượng hay nguồn gốc của các sản phẩm là mối đe dọa nghiêm trọng đối với độ tin cậy của máy móc, sự an toàn của người lao động và môi trường làm việc. Tất nhiên, sử dụng phải hàng giả cũng khiến chi phí sản xuất tăng lên. Gây không ít bất lợi cho doanh nghiệp.

VCC Trading là một nhà phân phối thiết bị công nghiệp đặt chất lượng lên hàng đầu. Không chỉ vòng bi SKF mà tất cả các sản phẩm do VCC phân phối đều cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Hiện nay, chúng tôi đang là nhà cung cấp cho nhiều doanh nghiệp FDI Nhật Bản tại Việt Nam như Denso, Cannon, ASAHI,… Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá và thời gian phù hợp.

Thực trạng vòng bi SKF bị làm giả

Hàng giả đang là một vấn nạn trên toàn thế giới và đang ngày càng lan rộng. Hàng giả tồn tại trong hầu hết mọi lĩnh vực công nghiệp. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ước tính rằng 3,3% tổng số hàng hóa buôn bán qua biên giới trong năm 2019 là hàng giả. Về mặt tiền tệ, con số này tương đương với 427 tỷ euro, hay 509 tỷ đô la Mỹ.

Hầu hết người tiêu dùng nhận thức được rằng họ phải đối mặt với nguy cơ mua phải hàng giả từ các thương hiệu xa xỉ như quần áo, phụ kiện, giày dép, mỹ phẩm và điện tử.

Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp, các sản phẩm giả mạo không chỉ gây khó chịu cho các nhà sản xuất hợp pháp – chúng có thể gây ra thiệt hại không thể lường trước và cực kỳ nguy hiểm.

Vòng bi SKF bị làm giả là nỗi lo ngại đáng sợ với SKF. Đã có một nhóm chuyên trách về bảo vệ thương hiệu SKF và loại bỏ các sản phẩm SKF bị làm giả ra khỏi thị trường. Nhóm có vai trò thay đổi hành vi mua hàng của khách hàng, giúp khách hàng biết cách phân biệt vòng bi SKF chính hãng và hàng giả. Họ cũng thực hiện nhiều hoạt động để loại bỏ các nhà sản xuất giả mạo khỏi thị trường.

Giám đốc bảo vệ thương hiệu SKF – Clayton Tharp nói: “Nếu một sản phẩm được đánh dấu là ‘SKF’ không hoạt động như mong đợi, khách hàng có thể muốn sử dụng một thương hiệu khác. Nếu không biết sản phẩm là hàng giả, họ sẽ chỉ cho rằng SKF có thể là vấn đề, vì vậy điều này có thể rất tốn kém và gây tổn hại cho thương hiệu của chúng tôi.”

Dấu hiệu nhận biết vòng bi SKF bị làm giả

Một chuyên gia như Tharp, chỉ cần cầm sản phẩm trên tay là có thể phân biệt được hàng giả hay hàng thật. Ông đã giúp cho nhiều khách hàng giải quyết được vấn đề hỏng hóc của ổ trục chỉ bằng việc phân biệt thật giả.

“Một trường hợp là ở Nam Mỹ,” Tharp nhớ lại. “Khách hàng khó chịu về các lỗi liên tục xảy ra trong một máy cụ thể. Tôi hỏi anh ta xem liệu chúng tôi có thể xem vòng bi bị hỏng không, và trong khi anh ta đi lấy nó, tôi đã kiểm tra kho hàng để xem họ có bất kỳ vòng bi giả nào không. Trong số những vòng bi SKF họ lưu trong kho, có 1 loại là hàng giả. Tôi đã cầm 1 sản phẩm bị làm giả tới phòng họp. Khi anh ta quay lại với vòng bi bị hỏng, chúng tôi có thể nhận ra ngay đó là 1 trong số vòng bi SKF bị làm giả.”

Vòng bi SKF chính hãng và hàng giả
Nguồn: ngocanh.com

Đối với người dùng cuối, không dễ để nhận biết rằng họ đang mua phải hàng giả. Theo thành viên nhóm Kjetil Eliassen, cũng là giám đốc bảo vệ thương hiệu tại SKF, cần có các chuyên gia được đào tạo để phân biệt giữa hàng giả và hàng thật của SKF. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cảnh báo. 

  • Có vấn đề với việc lắp đặt
  • Thời gian sử dụng được ngắn, vòng bi dễ hỏng.
  • Thời gian giao hàng ngắn hơn nhiều so với các đơn vị phân phối lớn.

Giá cả không nhất thiết là một dấu hiệu của hàng giả.

Một cách khéo léo khác để tỏ ra là một nhà cung cấp vòng bi chính hãng là đặt giá cho sản phẩm giả chỉ thấp hơn một chút so với giá của sản phẩm gốc. Nhưng cũng có những sản phẩm giả được bán với giá gấp đôi hàng chính hãng, chỉ bởi vì nó là hàng sẵn có.

Sự gia tăng mạnh mẽ của thương mại điện tử trong lĩnh vực B2B đã tạo ra một cơ sở phát triển cho kẻ bán hàng giả. Tharp nói: “Bạn có thể tìm thấy các trang web cực kỳ chuyên nghiệp với hình ảnh chất lượng cao từ một địa điểm sản xuất và thông tin chi tiết về công ty. “Nhưng có thể, trên thực tế, trang web được tạo ra bởi một nhà thiết kế web thông minh nào đó đang ngồi trong ga ra của anh ta ở một nơi nào đó trên thế giới.”

Áp lực của bộ phận mua hàng khiến hàng giả có cơ hội phát triển

Nadine Korell, Giám đốc Kinh doanh Khu vực Đông Âu tại SKF, cho biết: “Áp lực ngày càng tăng đối với các bộ phận mua hàng là một thách thức.

“Trong tình hình hiện tại và trong tương lai gần, lượng sản phẩm sẵn có ngày càng giảm. Một phần do thiếu nguyên liệu, giá cả tăng lên”, Korell giải thích. Trong sản xuất, mỗi khoảnh khắc đều tạo ra giá trị, thời gian chết là điều tối kị đối với các doanh nghiệp. Vì vậy người mua có thể mua các sản phẩm có nhãn SKF vì họ tin tưởng vào thương hiệu mà không cần nhìn vào nhà cung cấp.

Đông Âu có số lượng hàng giả ngày càng tăng trên thị trường và việc mua hàng từ những người bán không rõ nguồn gốc làm tăng nguy cơ kết thúc với hàng giả. Hậu quả của việc sử dụng các sản phẩm kém chất lượng đôi khi còn nguy hiểm hơn nhiều so với bất kỳ khoản tiết kiệm thời gian và tiền bạc nào cho thiết bị công nghiệp không chính hãng.

Ngoài những thiệt hại về tiền bạc mà hàng giả gây ra cho các doanh nghiệp, chúng còn là mối đe dọa nghiêm trọng đối với độ tin cậy của máy móc, chi phí vận hành, sức khỏe và sự an toàn của người lao động và môi trường.

Vòng bi chính hãng SKF
Cơ quan hải quan Thụy Điển thu giữ gần 1.000 vòng bi.

Một công ty khai thác mỏ ở Châu Phi đã vô tình mua và lắp đặt vòng bi giả. Trong vòng chưa đầy ba tháng, các vòng bi đã hỏng một cách nghiêm trọng và gây ra hư hỏng thứ cấp cho các trục và bánh răng.

Tạo nhận thức về việc mua hàng SKF chính hãng từ các nhà phân phối uy tín

Phân biệt vòng bi SKF chính hãng và vòng bi SKF giả
Kjetil Eliassen, giám đốc bảo vệ thương hiệu tại SKF, đang kiểm tra vòng bi SKF tại nhà máy khách hàng

Tharp nói: “Khách hàng sử dụng các sản phẩm của SKF vì họ muốn chất lượng, lợi ích sản phẩm và sự đổi mới mà SKF cung cấp. “Các sản phẩm của SKF giúp hoạt động của các công ty đáng tin cậy và hiệu quả hơn. Các sản phẩm giả có thể gây nguy hiểm cho hoạt động của họ và ảnh hưởng đến sự an toàn của nhân viên và môi trường ”.

Tạo nhận thức về việc mua và sử dụng hàng thật đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại hàng giả. Tharp giải thích: “Phần lớn thời gian của tôi dành để tạo ra nhận thức về vấn đề này. Tôi đã tổ chức các buổi đào tạo cho nhân viên SKF, các nhà phân phối được ủy quyền của chúng tôi, người dùng cuối và các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới. Chúng tôi vẫn làm điều này ngày nay với việc sử dụng các phiên họp qua video ”.

Trọng tâm của thông điệp SKF gửi tới khách hàng là cách tốt nhất để bảo vệ tính xác thực của sản phẩm là mua sản phẩm của SKF từ các nguồn được ủy quyền. SKF có một ứng dụng để kiểm tra vòng bi SKF thật hay giả. Khi các nhà phân phối tham gia vào mạng lưới của SKF, họ sẽ ký một thỏa thuận hợp đồng bao gồm một điều khoản chống hàng giả. SKF cung cấp hướng dẫn rõ ràng cho tất cả các nhà phân phối chỉ cung cấp các sản phẩm SKF chính hãng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối ngay với chúng tôi nào !!!
Xin chào, bạn muốn tìm hiểu về điều gì?
Liên hệ ngay với chúng tôi!!!
<div class="mbwph-fbc onLeft"><div id="fb-root"></div> </div> <script> window.fbAsyncInit = function() { FB.init({ xfbml : true, version : "v12.0" }); }; (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk/xfbml.customerchat.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, "script", "facebook-jssdk"));</script><div class="fb-customerchat" attribution=setup_tool page_id="100431445766371" logged_in_greeting="" logged_out_greeting="" alignment="left"> </div>