Bạn đang tìm kiếm giải pháp vệ sinh nhà xưởng, máy hút bụi cho xưởng gia công 1 cách nhanh và gọn? Nhưng vẫn băn khoăn rằng máy hút bụi công nghiệp có thật sự đáng mua?

Trong bài viết này, VCC sẽ chia sẻ cho bạn những lí do cực kì thiết thực và chính đáng. Đảm bảo bạn sẽ có thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về máy hút bụi công nghiệp.

Tác động tiêu cực của COVID-19 không chỉ với cuộc sống thường ngày, mà còn đối với các doanh nghiệp sản xuất. Môi trường sản xuất cần được quan tâm và cải thiện thường xuyên. Nhằm ngăn chặn sự sinh sôi của các loại virut. Đừng làm lơ trước những nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Covid gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp

VCC đã có chia sẻ về sự độc hại của dầu làm mát trong máy gia công cơ khí. Đó chỉ là 1 phần nhỏ trong nhà xưởng gia công cơ khí. Còn các ngành gia công khác như chế biến gỗ công nghiệp, sản xuất thực phẩm,… Mỗi ngành đều tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe con người. .

 

Máy hút bụi cho xưởng gia công cơ khí làm được những gì?

Đối với các doanh nghiệp cơ khí, các xưởng gia công, thì lượng chất thải sản sinh ra mỗi ngày là rất lớn. Hầu hết các chất thải đều là những mạt kim loại, bụi khí hàn, chất lỏng như nước, dầu… Trong đó, 1 phần không thể thiếu trong các nhà xưởng gia công cơ khí chính là:

 • Các dòng máy CNC
 • Trung tâm gia công
 • Máy cắt gọt kim loại
 • Máy hàn xì

Làm sạch phoi và mạt sắt, hút dầu làm mát bằng máy hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng

Để cho ra đời những sản phẩm chính xác, chất lượng. Các loại máy trên sẽ tạo ra 1 lượng phoi mạt kim loại khá lớn. Nhất là máy CNC, phoi kim loại còn lẫn với dầu làm mát, dầu máy. Doanh nghiệp càng lớn, thì chất thải gia công càng nhiều. Việc vệ sinh nhà xưởng cũng vì thế mà tốn thời gian và công sức nhiều hơn.

 

Máy hút bụi cho xưởng gia công tiết kiệm thời gian

Trong thời đại sản xuất chạy đua với thời gian, ai nhanh hơn người đó thắng. Cần tập trung tối đa thời gian vào sản xuất để tăng năng xuất và tiến độ giao hàng. Vì thế, việc vệ sinh nhà xưởng cũng cần nhanh chóng và tốc độ. 

Máy hút bụi công nghiệp có thể giúp vệ sinh nhà xưởng bất cứ lúc nào. Thay vì chuẩn bị khăn lau khô, ướt, xô đựng, khay chứa phoi, thùng chứa dầu làm mát, thời gian chờ để lọc dầu khỏi phoi… Máy hút bụi cho nhà xưởng tích hợp:

 • Hút khô và ướt, sức hút mạnh có thể hút đồng thời phoi kim loại và dầu làm mát.
 • Lọc riêng chất thải rắn và ướt. 
 • Lọc không khí trước khi xả lại môi trường. Người sử dụng không phải tiếp xúc với bụi xung quanh hay sương mù dầu.
 • Tích hợp bánh xe di chuyển dễ dàng. Thùng chứa chất lỏng chất thải cũng được gắn bánh xe. Giảm sức nặng cho người sử dụng.

có nên mua máy hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng không

Ngoài ra, với nhiều đầu hút chuyên dụng nên máy làm sạch được mọi vết bẩn ngóc ngách khó thao tác. Thời gian thao tác vệ sinh được giảm tối đa mà vẫn đảm bảo môi trường sạch sẽ.

 

Máy hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng tiết kiệm công sức

Dễ dàng di chuyển với bánh xe đẩy, đầu hút thì đa dạng. Công sức bỏ ra để vệ sinh cũng được giảm tối đa. Bạn dễ dàng di chuyển máy xung quanh nhà xưởng để dọn dẹp mọi ngóc ngách. Từ sàn nhà tới nội thất bên trong máy móc, đường dây dẫn điện,… Vị trí nào cũng cần được vệ sinh, để đảm bảo môi trường làm việc được sạch sẽ.

 

Diệt vi khuẩn và nấm mốc trong môi trường làm việc

Bạn đã nghe tới bộ lọc HEPA chưa? Các bộ lọc HEPA lọc được 99,95% theo chuẩn Châu Âu, hoặc 99,97% theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, các hạt có kích thước lớn hơn hoặc bằng 0,3 µm. (Theo Wikipedia). Hầu hết máy hút bụi nhập khẩu hiện giờ đều có thêm lựa chọn HEPA. Ví dụ như máy hút bụi công nghiệp Delfin của Italy do VCC là đại lý phân phối chính hãng.

Trong môi trường sản xuất, có nhiều nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người như:

 • Dầu làm mát trong máy gia công CNC 
 • Khói, bụi, khí hàn 
 • Mạt sắt, bụi sắt khi sử dụng các máy gia công cắt gọt
 • Các chất bảo quản nguyên liệu
 • Nguyên liệu để quá lâu, gây nấm mốc

Vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc bay trong không khí, là tác nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp, bệnh ngoài da. Thậm chí có thể theo thức ăn, hút thuốc vào cơ thể, gây các bệnh hiểm nghèo. 

 

Ai cũng có thể sử dụng máy hút bụi làm sạch nhà xưởng

Việc dùng máy hút bụi rất đơn giản cho nên mọi công nhân đều có thể sử dụng khi cần. Từ văn phòng, xưởng sản xuất, nhà bếp, vệ sinh. Nếu lựa chọn đầu tư máy hút cho xưởng sản xuất bạn nên mua máy hút được cả bụi và nước. 

Một số dòng máy hút bụi khô và ướt mà VCC có:

Máy hút bụi và nước Delfin 501WD công suất 1150W

Máy hút bụi ướt và khô Dupuy 1000W

Máy hút bụi chất rắn và lỏng Dupuy công suất 2200W 

Máy hút bụi chuyên dụng cho ngành gia công chế tạo DM3EL công suất 3450W

Bất cứ khi nào và bất cứ vị trí nào miễn là có ổ cắm điện, là bạn có thể sử dụng máy hút bụi cho xưởng gia công. Đảm bảo an toàn, nhanh, gọn.

Lời kết

Máy hút bụi công nghiệp cho xưởng gia công cơ khí đáng mua hơn bất kì thiết bị làm sạch nào trong xưởng sản xuất. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tới việc lựa chọn máy hút bụi công nghiệp lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng. VCC cũng đã có chia sẻ về 7 câu hỏi trước khi mua máy hút bụi công nghiệp. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý. 

Nếu cần tư vấn hỗ trợ, hãy liên hệ trực tiếp với VCC qua 0934683166 hoặc để lại thông tin qua email: contact@vcc-group.vn và trang liên hệ.

5/5 - (1 bình chọn)