Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị làm sạch công nghiệp phổ biến nhất. Nó được nhiều doanh nghiệp đầu tư sử dụng để làm sạch nhà xưởng, nhà kho, hay bất kì vị trí nào trong công ty. Máy hút bụi công nghiệp giúp thao tác vệ sinh nhanh chóng, đạt hiệu quả cao và an toàn cho sản xuất. Thậm chí, nó được đánh giá là giúp tăng hiệu suất công việc và chất lượng sản phẩm.

Các loại máy hút bụi công nghiệp công suất lớn
Máy hút bụi công nghiệp Delfin nhập khẩu Ý

Cách bảo trì máy hút bụi công nghiệp đúng

Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn trong các nhà máy đều là những cỗ máy có chi phí cao. Sau một thời gian sử dụng, cần phải bảo trì máy hút bụi để hiệu quả và hiệu suất được như ban đầu.

Chắc chắn rằng, khi mua máy hút bụi công nghiệp, nhà sản xuất đã có hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng. Bạn nên làm theo hướng dẫn để có hiệu quả tốt nhất. 

Nếu bạn không nhớ hoặc bị thất lạc hướng dẫn, hãy thực hiện theo cách bảo trì, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp theo hướng dẫn của bộ phận Kỹ thuật VCC.

Các bước cơ bản kiểm tra máy hút bụi công nghiệp

– Kiểm tra dây nguồn của máy hút bụi công nghiệp trước khi vận hành. Đảm bảo dây điện còn nguyên vẹn, không có hiện tượng đứt, hở… Tránh sự cố mất nguồn điện, máy không chạy hoặc sự cố cháy nổ.

– Thực hiện thao tác làm sạch bộ lọc ngay sau khi kết thúc hoạt động hút bụi. Bụi bám vào bộ lọc quá nhiều và lâu ngày sẽ khiến động cơ bị dính bụi. Thực hiện làm sạch bộ lọc sẽ bảo vệ động cơ khỏi bụi bẩn.

uu diem cua may hut bui nha xuong delfin
Bộ lọc là bộ phận quan trọng để đánh giá hiệu quả của máy hút bụi

– Bộ lọc sạch sẽ cũng giúp luồng khí được lưu thông thông thoáng, đảm bảo sức hút của máy không đổi.

Bộ lọc trong máy hút bụi công nghiệp Delfin

– Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp, nên để ống hút duỗi thẳng. Không uốn cong quá mức để tránh tổn thất áp suất hút và làm giảm hiệu suất hút của máy. Bạn cũng cần chú ý kiểm tra ống hút bụi có bị nứt, vỡ hay hỏng chỗ nào không.

Để ống hút bụi duỗi thẳng

– Kiểm tra bàn chải hút bụi, thay thế nếu lông đã sờn, mòn, hỏng thì nên thay đầu bàn chải chính hãng mới. Sau khi sử dụng xong phải tiến hành vệ sinh bàn chải hút bụi để sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo.

– Luôn kiểm tra định kỳ tình trạng các vị trí kết nối như đầu ống hút bụi, nắp bộ lọc, vị trí nối thùng chứa bụi… Các vị trí có miếng đệm, gioăng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của máy hút bụi.

– Chú ý tới loại động cơ của máy hút bụi bạn đang sử dụng. Đó là động cơ sử dụng liên tục hay không liên tục? Tùy vào từng loại động cơ khác nhau, thời gian hoạt động tối đa sẽ khác nhau. Từ đó bạn có thể căn thời gian sử dụng để nâng cao tuổi thọ của động cơ.

– Kiểm tra tình trạng của chuổi than, bạc đạn, cánh quạt,… và có thể thay thế khi các bộ phận đó đã mòn hoặc hư hỏng.

– Đổ rác và vệ sinh thùng chứa bụi khi đầy hoặc sau 1 ngày làm việc. Không nên để bụi quá lâu trong thùng chứa có thể sinh ra các chất hóa học ảnh hưởng tới chất lượng máy.

– Bánh xe đẩy cũng là chi tiết quan trọng cần chú ý. Với khối lượng khá nặng và thùng chứa bụi lớn, thì các bánh xe đóng vai trò quan trọng trong việc di chuyển máy hút bụi xung quanh xưởng sản xuất, công ty. 

– Vị trí để máy hút bụi công nghiệp phải sạch sẽ, khô ráo.

Chú ý: Lựa chọn đúng dòng máy hút bụi công nghiệp cho từng ứng dụng cụ thể. Ví dụ máy hút bụi cho ngành cơ khí, máy hút bụi phòng sạch, máy hút bụi cho ngành thực phẩm,… Vừa tăng tốc độ làm sạch vừa ngăn ngừa các sự cố có thể xảy ra khi chọn sai thiết bị.

5/5 - (1 bình chọn)