Giải pháp Cảm biến rung Không dây là gì?

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp chú trọng bảo trì máy móc đúng lúc để đảm bảo không có sự cố xảy ra, gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất. 

Giải pháp cảm biến không dây là một phương pháp sử dụng các cảm biến để thu thập dữ liệu của thiết bị trong khi chúng đang hoạt động. Đó có thể là độ rung, âm thanh, áp suất,… 

Những dữ liệu được truyền về 1 máy chủ để phân tích và đưa ra những cảnh báo phù hợp. Ví dụ như động cơ của máy bơm nước khi hoạt động ổn định thì độ rung luôn ở trong khoảng tần số nhất định. Cảm biến cảm nhận độ rung cao hơn hoặc thấp hơn trong khoảng ổn định sẽ phát tín hiệu cảnh báo cần kiểm tra về máy tính. Lúc này, người quản lý các thiết bị này sẽ thực hiện thao tác kiểm tra trước khi sự cố làm dừng động cơ xảy ra.

Giải pháp cảm biến rung không dây của Murata

Cảm biến rung không dây Wireless Sensor
Cảm biến rung không dây Wireless Sensor

Công ty TNHH Sản xuất Murata thành lập ngày 23 tháng 12 năm 1950. Nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh linh kiện, thiết bị điện tử như tụ điện, các sản phẩm cảm biến/modul, pin… 

Giải pháp cảm biến không dây của Murata có thể cung cấp cho bạn không chỉ dữ liệu cảm biến mà còn cả thông tin hữu ích có thể được sử dụng để bảo trì dự đoán, tiết kiệm năng lượng và cải thiện năng suất trong các nhà máy và tòa nhà.

Murata phát triển các giải pháp giám sát Từ Giám sát Dựa trên Thời gian (TBM) đến Giám sát Dựa trên Điều kiện (CBM).

Cảm biến rung nhạy và cách sử dụng đơn giản

Bằng cách đặt các cảm biến không dây trên thiết bị hiện có, bạn có thể theo dõi tình trạng máy, xem có cần bảo trì hay không và hình dung tốc độ hoạt động của nó. Dữ liệu cảm biến cũng có thể được sử dụng để giảm thời gian ngừng hoạt động không mong muốn và ổn định chất lượng sản xuất.

Trường hợp sử dụng

Đặt nút cảm biến không dây vào máy bơm có tỷ lệ hỏng hóc cao và dự đoán khi nào nó hỏng hóc. Bạn có thể lên lịch công việc bảo trì khi cần thiết và tiết kiệm chi phí cho các bộ phận và nhân công bảo trì không cần thiết.

Dễ dàng cài đặt

Bạn có thể hoàn thành việc cài đặt hệ thống chỉ bằng cách đặt các nút cảm biến không dây vào các máy bạn muốn theo dõi. Hệ thống được thiết kế để hoạt động trong các môi trường khắc nghiệt như các nhà máy luyện thép với việc sử dụng bộ lặp và bộ lặp vô tuyến dưới 1GHz mạnh mẽ.

Các cảm biến và cổng kết nối được mua một lần và đi kèm với một ứng dụng Windows miễn phí để trực quan hóa và ghi dữ liệu đơn giản.

Khả năng mở rộng và tính linh hoạt

Nhiều loại cảm biến không dây của Murata có thể được kết nối với cổng và được sử dụng trong một hệ thống duy nhất. Điều này giúp bạn linh hoạt trong việc lựa chọn cảm biến phù hợp để đáp ứng yêu cầu của mình. Các cảm biến cũng có thể được thêm vào hệ thống hiện có sau này nếu cần. Ngoài ra, có thể phát triển giải pháp trực quan hóa hoặc bảo trì của riêng bạn bằng cách sử dụng API.

Murata có mặt tại Việt Nam

Tháng 9/2022, VCC Trading đã kí kết thành công về việc phân phối các cảm biến rung không dây của Murata. 

Các sản phẩm bao gồm:

 
Cảm biến rung vận tốc Wireless sensor
Cảm biến rung vận tốc Wireless sensor

 

Ưu điểm của Wireless Vibration Sensor

Bộ cảm biến rung không dây đo được nhiều tần số với tuổi thọ cao phù hợp với các doanh nghiệp quan tâm tới việc bảo trì bảo dưỡng máy móc đúng lúc, đúng thời điểm. 

  • Cảm biến không dây kích thước nhỏ gọn
  • Dễ dàng lắp đặt trên các động cơ bằng nam châm, không gây ảnh hưởng tới hệ thống sản xuất.
  • 1 gateway có thể kết nối 100 sensor trong bán kính 100km với khả năng lưu trữ thông tin lớn.
  • Đường truyền dữ liệu ổn định và nhanh chóng. Không bị ảnh hưởng bởi các tần số khác hay các vật cản như tường, cây cối,…
  • Cảm biến không dây sử dụng pin có tuổi thọ lâu bền, thời gian sử dụng tối đa có thể tới 10 năm.

Liên hệ tư vấn mua hàng

VCC TRADING luôn nỗ lực để cung cấp tới tay khách hàng các sản phẩm chất lượng cao, công nghệ đổi mới, hiện đại.

Hệ thống cảm biến rung dự đoán bảo trì động cơ chỉ là 1 trong số nhiều thương hiệu VCC Trading được ủy quyền phân phối. VCC chuyên cung cấp thiết bị công nghiệp tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp sản xuất. Liên hệ với chúng tôi qua:

📞 Hotline: 0934683166

VP Hà Nội: Mr. Yến – Phone: 0384 123 426 – Email: yenbh@vcc-group.vn

VP HCM: Ms. Vân – Phone: 0986 003 885 – Email: vanvtt@vcc-group.vn

VP Hải Phòng: Mr. Danh – Phone: 0904 380 333 – Email: danhnm@vcc-group.vn

5/5 - (2 bình chọn)