Máy cấp bắn vít tự động Nhật Bản có nhiều tên gọi khác nhau như máy cấp vít, máy bắn vít,… Khác với súng bắn vít mà mọi người thường thấy, máy cấp bắn vít tự động sử dụng trong sản xuất công nghiệp có tên tiếng Anh là Automatic screw feeder.

Máy cấp bắn vít tự động và súng bắn vít cầm tay
Máy cấp bắn vít tự động và súng bắn vít cầm tay

Máy cấp vít tự động là một trong những thiết bị sản xuất quan trọng mà dây chuyến lắp ráp cần có. Đặc biệt là trong sản xuất và lắp ráp các linh kiện điện tử, cơ khí…

Máy cấp bắn vít tự động Nhật Bản Nitto Seiko do VCC Trading phân phối chính hãng tại Việt Nam có khả năng sắp xếp và cấp vít một cách nhanh chóng và hoàn toàn tự động. 

Xem chi tiết sản phẩm: 

Công dụng và cấu tạo chung của máy cấp vít tự động 

Máy có thể cấp vít và siết vít với năng suất cao, tiết kiệm nhân lực. Đồng thời nó cũng giúp gia tăng tính tự động hóa cho dây chuyền sản xuất lắp ráp. 

Tự động hóa sản xuất là nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. Bạn không nên bỏ qua thiết bị tự động hóa này nếu thuộc một trong các doanh nghiệp sản xuất sau:

 • Sản xuất máy tính;
 • Sản xuất máy in;
 • Sản xuất tivi;
 • Sản xuất máy điện thoại di động;
 • Lắp ráp cơ khí, điện tử;
 • Sản xuất đèn LED;
 • Sản xuất bảng mạch;
 • Sản xuất đầu đài
 • Sản xuất thiết bị định vị;
 • Và các ngành sản xuất khác như: đồng hồ, kính, quạt, tủ lạnh, điều khò, điện thoại để bàn, điều khiển, chuột quang, bàn phím, ổ cắm v.v….

Thiết bị này thừa hưởng hết những lợi ích mà tự động hóa mang lại. Xem thêm về Tự động hóa và những điều cần biết.

Ứng dụng của máy cấp vít tự động trong sản xuất hàng loạt

Máy bắn vít cho dây chuyền lắp ráp tự động một cách hoàn toàn nhờ cánh tay robot công nghiệp sẽ giúp nâng cao năng suất hơn nữa. Các cánh tay robot 3 trục hay tới 6 trục với chuyển động linh hoạt, tối giản các thao tác và hoạt động 24/7.

Máy cấp vít giúp giảm đáng kể các thao tác phân loại và sắp xếp từng cái vít nhỏ xíu. Nó đồng thời kiểm soát và giảm thiểu các sai sót không đáng có do con người.

Đây là một trong những giải pháp lắp ráp tự động ưa chuộng hàng đầu được Bảo An cung cấp cho khách hàng. Đặc biệt là các khách hàng trong ngành điện tử với các sản phẩm như các bo mạch điện tử, điện thoại, ti vi, loa, đồ chơi… Hệ thống tự động này sẽ giúp giảm thời gian lắp ráp trong dây chuyền và nâng cao năng suất lắp ráp sản phẩm. Từ đó giúp hạ giá thành, nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Quá trình lắp ráp tự động 1 con vít chỉ mất khoảng từ 1-2 giây, nhanh hơn phương pháp thủ công từ 2-4 lần. Hệ thống cấp vít và lắp vít giúp nâng cao năng suất đáng kể và giảm thiểu sai hỏng tối đa trong quá trình lắp ráp.

Cấu tạo của máy cấp bắn vít tự động

Mấy cấp bắn vít tự động là thiết bị lắp ráp nâng cấp thông minh dưới hai dạng điều khiển cầm tay hoặc tự động, được kết hợp đồng nhất giữa 2 loại máy cấp vít và súng bắn vít giúp công việc siết vít nhanh hơn.

Máy cấp bắn vít tự động được cấu tạo bởi 3 phần chính bao gồm:

 • Hệ thống cấp vít
 • Hệ thống dẫn vít
 • Hệ thống siết vít.
Máy bắt vít tự động Nitto Seiko FM503H
Hệ thống cấp vít
Máy siết vít tự động Nitto Seiko FM503H
Hệ thống dẫn vít
Bút bắt vít tự động Nitto Seiko
Đầu siết vít tự động

Nguyên lý hoạt động máy cấp bắn vít tự động

Sau khi đổ vít vào thùng chứa vít hay còn gọi là phễu, cần gạt của máy cấp vít tự động sẽ hoạt động để đưa vít vào quỹ đạo.

Ở cửa cấp vít sẽ có một module cảm biến quang và hệ thống zig cho cơ cấu nhả vít trọng lực. Module này được nối liền với một ống dẫn vít có chiều dài tối thiểu 1m, một đầu còn lại thông qua cơ cấu nhả vít được gắn liền với súng bắn vít. Thông qua ống dẫn vít này, các con vít sẽ truyền tự động vào đầu nhả vít (có thể thay đổi), hướng mũ vít đều hướng lên trên để sẵn sàng chờ siết vít.

Tốc độ cấp vít sẽ được thiết lập cùng với tốc độ thao tác của người sử dụng. Người sử dụng hoặc cánh tay robot dẫn hướng đã lập trình tọa độ sẵn sẽ chỉ việc đưa đầu vít vào tọa độ lỗ bắt vít rồi tỳ đẩy xuống dưới. Súng siết vít tự động bắn vít vào vị trí đã định 1 cách nhanh gọn.

Phân loại máy cấp bắn vít tự động

Máy cấp vít và bắn vít tự động có thể tích hợp với nhiều vị trí lắp đặt phù hợp riêng với nhu cầu sản xuất. Có thể tích hợp với máy tự động, tích hợp với cánh tay robot 3 trục, 6 trục,… Nguyên lý hoạt động cơ bản không thay đổi, chỉ khác về ứng dụng bề mặt và loại năng lượng được sử dụng. 

Bắt vít tự động vào sản phẩm
Thao tác bắt vít tự động trong sản xuất công tắc điện

+ Loại 1: Máy cấp vít tự động loại xi lanh kéo đẩy vít (XL)

Loại máy bắn vít xi lanh kéo đẩy vít phù hợp cả 2 loại bề mặt: phẳng và lỗ âm, độ sâu lỗ âm từ 20~30mm. Thông qua hệ thống thổi hơi của máy chia vít, vít sẽ đưa ra tới đỉnh của đầu tô vít bắn, và tra dính lên đỉnh của đầu bit (đầu vặn vít), sau đó người thao tác chỉ việc đưa vít vào tọa độ cần bắt và thực hiện. Loại máy này đầu vặn vít không chạm vào các chi tiết của sản phẩm, không tác động vào chi tiết sản phẩm.

=> Bắn được vít ở cả 2 vị trí, phẳng và lỗ âm. Không chạm vào chi tiết sản phẩm

+ Loại 2: Máy cấp vít và bắn vít loại đầu ống dẫn nhồi bắt vít (NV)

 Loại máy bắn vít tự động kiểu đầu ống nhồi vít, chủ yếu để bắt những vị trí 100% lỗ âm (vít nằm chìm bên trong). Thông qua hệ thống thổi hơi của máy chia vít, vít sẽ đưa chờ sẵn ở bên trong đầu kẹp. (Có thể thiết kế theo 2 kiểu nhìn thấy hoặc không nhìn thấy chân vít).

Người thao tác chỉ việc đưa đầu ống lọt vào lỗ âm có sắn của sản phẩm, thực hiện BẮT MÙ (Không cần nhìn), nhờ đó bắt chính xác và nhanh nhất.

=> Chỉ bắt được lỗ âm bắn dạng nhồi vít, nên tốc độ nhanh.

+ Loại 3: Máy cấp và bắn vít loại kẹp vít có thể tích hợp Robot 3 trục (KV)

Loại máy bắn vít tự động kiểu đầu kẹp vít, chủ yếu để thực hiện bắt những loại vít ngắn, khó xác định tọa độ của lỗ bắt vít. Loại bắn vít đầu kẹp này nhờ bộ cấp vít thổi hơi, sẽ thổi vít ra đỉnh đầu kẹp, nằm giữa hai má kẹp. Nhờ đó người thao tác sẽ đưa chân vít vào lỗ bắt tại vị trí khó của sản phẩm, sau đó khi tiến hành bắt vít, thì hai má kẹp sẽ mở ra, vít sẽ được siết vào chi tiết sản phẩm.

=> Bắt được vít ngắn, vị trí khó xác định tọa độ. Đưa vít chính xác vào vị trí cần bắn. Có thể tích hợp với cánh tay robot 3 trục.

+ Loại 4: Loại ống dài chỉ sử dụng với Robot 3 trục (OD)

Loại máy bắn vít tự động kiểu ống dài này chủ yếu được thiết kế và sử dụng cho Robot 3 trục. Thông qua hệ thống điều khiển PLC đã được lập trình sẵn, vít sẽ xuôi theo ống tra để đưa vít vào vị trí bắt vít của sản phẩm. Tiến hành các thao tác nhanh gọn, chính xác và nhanh chóng.

=> Vị trí lỗ âm sâu, không nhìn thấy tình trạng của vít khi đã nằm trong lỗ âm. Chỉ tích hợp với ROBOT 3 trục.

Lời kết

Nếu bạn muốn tìm hiểu về máy cấp bắn vít tự động, hãy liên hệ với chúng tôi qua contact@vcc-group.vn. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm VCC Trading luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ

VCC Trading là nhà phân phối không chỉ máy cấp vít và bắn vít tự động Nhật Bản mà còn đa dạng các thiết bị công nghiệp tới từ nhiều thương hiệu hàng đầu trên thế giới.

Với leadtime (thời gian giao hàng) cực nhanh (chỉ từ 2 đến 3 tuần) và giá thành cạnh tranh, VCC sẽ hỗ trợ hết mình để khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Đối với những model part cần gấp, bạn có thể liên hệ với các kinh doanh của VCC hỗ trợ trực tiếp. 

Đánh giá post