Ngành công nghiệp thực phẩm là một ngành có yêu cầu cao về vệ sinh an toàn thực phẩm. Phòng thì nghiệm hay xưởng sản xuất luôn tồn tại nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Các nhà quản lý phải đau đầu để nghĩ ra các giải pháp làm sạch trong xưởng sản xuất. Trong bài viết này, VCC sẽ giới thiệu 1 giải pháp hiện đại, dễ sử dụng. 

Nguy cơ ô nhiễm trong ngành công nghiệp thực phẩm

Mỗi ngày mỗi giờ sản xuất, xưởng sản xuất có thể tạo ra rất nhiều chất bụi bẩn, chất thải công nghiệp. Bất kì người lao động nào trong xưởng đều có khả năng tiếp xúc với các chất nhiễm bẩn. Điều đó có thể ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm nếu không kiểm soát chặt chẽ việc vệ sinh an toàn. Ví dụ như chất tẩy rửa, bụi do quá trình sản xuất, sản phẩm rơi vãi, chất lỏng, dầu mỡ, hóa chất… Việc áp dụng các giải pháp làm sạch là điều cần thiết để đảm bảo môi trường sản xuất được sạch sẽ.

giai-phap-lam-sach-day-chuyen-san-xuat-ca-tuoi
Dây chuyền sản xuất cá tươi với nhiều chất có thể gây ô nhiễm

Phương pháp giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm trong ngành công nghiệp thực phẩm

Mặc dù tất cả các công ty sản xuất, chế biến thực phẩm đều phải thông qua những quy định nghiêm ngặt về kiểm soát các chất gây ô nhiễm, nhiệt độ, độ ẩm… Nhưng không thể nào kiểm soát hoàn toàn môi trường không có chất ô nhiễm khi nhà máy vận hành. Các nhà quản lý có thể xác định được độ ô nhiễm ở mỗi khu vực khác nhau để đưa ra các giải pháp phù hợp. 

Ví dụ trong dây chuyền sản xuất bột mì, bộ phận cấp liệu đầu vào có thể bị rơi vãi nguyên liệu là các hạt gạo, còn đóng gói sẽ rơi vãi bột ra ngoài, dính vào bao bì làm bẩn thành phẩm.

san-xuat-bot-mi-ung-dung-giai-phap-lam-sach-may-hut-bui-cong-nghiep

Phương án đơn giản và hiệu quả nhất được được nhiều doanh nghiệp kiểm chứng là sử dụng máy hút bụi công nghiệp. 

Ưu điểm của giải pháp làm sạch công nghiệp bằng máy hút bụi công nghiệp

  • Hiệu quả: Mortor công suất cao với hiệu suất hút mạnh, làm sạch nhanh và hoạt động 24/7.
  • Đa dạng: Khả năng hút đa dạng các loại rác thải, chất gây ô nhiễm như máy hút bụi khô, ướt, các chất liệu dễ dây cháy nổ, rác thải lớn… tùy theo nhu cầu khách hàng.
  • Tiết kiệm thời gian: Máy hút bụi công nghiệp bình chứa lớn, làm sạch nhanh, tiết kiệm thời gian đổ bụi, rác thải.
  • Dễ dàng: Vận hành đơn giản, di chuyển dễ dàng, thao tác nhanh gọn.

Nhược điểm của máy hút bụi công nghiệp: công suất lớn nên máy sẽ tạo độ ồn lớn hơn máy hút bụi gia đình. Ngoài ra máy với bồn chứa to nên sẽ hơi cồng kềnh, phù hợp sử dụng ở không gian lớn.

Sử dụng máy hút bụi Delfin trong dây chuyền sản xuất bánh mì. Nguồn: www.delfinvacuums.com

Máy hút bụi công nghiệp Delfin – giải pháp làm sạch công nghiệp từ Ý

Delfin với kinh nghiệm 25 năm trong ngành giải pháp làm sạch công nghiệp. Với hàng trăm đối tác trên toàn thế giới như Suzuki, Ford, P&G, Toyota, hp,… Tất cả máy hút bụi công nghiệp của Delfin đều được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP, có bề mặt nhẵn, không cạnh sắc, để tránh bị bụi bám lại.

  • Sử dụng động cơ 3 pha chất lượng cao.
  • Độ ổn định cao, độ ồn thấp.
  • Bộ lọc được chứng nhận đạt tiêu chuẩn.
  • Chi phí bảo trì thấp, hãng có đầy đủ phụ kiện cần thay thế.
  • Chứng nhận phòng chống cháy nổ ATEX.
  • Chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001.

Sử dụng Máy hút bụi Delfin là lựa chọn sáng suốt cho yêu cầu về chất lượng và giá thành. Là 1 đại lý phân phối chính hãng của Giải pháp làm sạch công nghiệp Delfin, VCC TRADING cam kết đưa tới tay khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0934683166 để được tư vấn về sản phẩm. Hoặc xem danh sách sản phẩm Delfin tại: https://vcc-trading.vn/thiet-bi-cong-nghiep

5/5 - (1 bình chọn)