Bộ lọc khí nén LFR series FESTO

Bộ lọc khí nén LFR series là dòng bộ lọc thông dụng của FESTO. Vừa lọc khí với độ sạch cao, vừa điều chỉnh áp suất khí ổn định đầu ra. Với thiết kế hiện đại, dễ lắp đặt và sử dụng, LFR được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Đặc biệt, bộ lọc này có nhiều sự lựa chọn tùy theo ứng dụng của khách hàng. Xem catalog.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bộ lọc có thể xảy ra các lỗi không mong muốn. Bài viết này VCC Trading tổng hợp các lỗi thường gặp và cách khắc phục của bộ lọc khí nén LFR. 

Để mua các thiết bị khí nén chính hãng FESTO, vui lòng gửi yêu cầu báo giá cho chúng tôi qua email: contact@vcc-group.vn hoặc zalo: 0934683166.

Câu tạo bộ lọc khí nén
Câu tạo bộ lọc khí nén

Các lỗi thường gặp của bộ lọc điều áp khí nén LFR

Lỗi 1 – Khí ra không đúng áp suất với yêu cầu.

Áp suất khí đầu ra cần giữ ổn định và đạt mức yêu cầu của người vận hành. Áp suất không đảm bảo ảnh hướng lớn tới hệ thống. Việc vận hành không được trơn tru, tiêu tốn nhiều năng lượng hơn bởi máy nén phải vận hành nhiều hơn để đạt được áp suất cao hơn…. 

Cách khắc phục: Trước hết, hãy kiểm tra bạn đã chỉnh đúng áp mà mình cần chưa. Tiếp đó kiểm tra trong quá trình chạy, người vận hành đã thực hiện khóa (lock) đầu vặn chưa. Nếu chưa, hãy thực hiện điều chỉnh mức áp suất đúng với yêu cầu đầu ra và khóa lại.

Nếu vấn đề chưa được giải quyết, xem lại van đang sử dụng có phải sửa đổi hay thay thế không.

Lỗi 2 – Áp suất tự nhiên tụt sau 1 thời gian sử dụng.

Đây là lỗi dễ xảy ra nếu cách lắp đặt ban đầu chưa được chuẩn. Hoặc tần suất sử dụng bộ lọc nhiều khiến phần lò xo ép để chỉnh áp bị mỏi, không được căng như ban đầu.

Cách khắc phục: Trong quá trình sử dụng bộ lọc, cần kiểm tra định kỳ để đảm bảo không xảy ra vấn đề tụt áp. Chú ý điều chỉnh áp suất chuẩn đầu ra.

Lỗi 3 – Bộ lọc điều áp bị xì khí ở phần đầu nhựa vặn điều chỉnh áp suất.

Đây là lỗi hỏng nghiêm trọng, có thể phải thay thế nút vặn hoặc thay bộ lọc mới. Trong thời gian sử dụng, nếu điều chỉnh áp suất quá nhiều và vặn quá mạnh, sẽ vô tình làm hỏng nút vặn điều chỉnh gây ra hiện tượng xì khí.

Lỗi 4 – Bộ lọc vừa mua lắp vào bị xì khí.

Đây là lỗi cơ bản nhưng dễ bắt gặp. Trường hợp xảy ra hầu hết là do cách lắp đặt chưa đúng. Kiểm tra xem đầu vào, đầu ra có bị lắp ngược hay không. Thợ không chắc tay rất dễ nhầm đầu vào thành đầu ra và ngược lại, gây xì khí.

Lỗi thường gặp khác

Lỗi 5: Cốc lọc bị nứt khi cấp khí vào

Cốc lọc chính là phần polycarbonate bowl trong hình ảnh phía trên. Sự cố nứt cốc lọc dễ xảy ra khi cốc cũ bằng nhựa đã sử dụng lâu. Ngoài ra, áp lực bên trong cốc quá cao cũng khiến cốc bị nứt và vỡ. Mỗi bộ lọc đã có thông số khuyến cáo riêng của nhà sản xuất, kỹ thuật viên cần kiểm tra xem mức áp suất đầu vào để điều chỉnh cho phù hợp.

Ngoài ra, bộ lọc khí nén được lắp đặt tách rời với máy nén khí, không có tủ bảo vệ. Nếu đặt ở vị trí dễ bị va chạm, chịu tác động ngoại lực, khả năng bị nứt vỡ là rất cao.

Lỗi 6: Van xả nước trong bộ lọc khí nén không hoạt động

Khi cốc đựng đã đầy nước, cần phải thực hiện xả van để nước cùng các chất thải xả ra ngoài. Tuy nhiên, lỗi không mở được van khi cốc đã đầy nước ảnh hưởng nghiêm trọng tới cả hệ thống.

Ảnh hưởng của nước trong khí nén đã được chia sẻ tại bài viết: 

Câu hỏi thường gặp về Bộ lọc khí nén công nghiệp và cách chọn bộ lọc

Cách khắc phục: Lỗi này xảy ra khi bộ lọc không được kiểm tra, bảo trì thường xuyên. Nếu đã thử nhấn nút xả bằng tay mà không được, rất có thể phần xả bị tắc do nhiều cặn bám vào.

Cách khắc phục: tháo phần cốc ra và vệ sinh phần xả đáy.

Lỗi 7: Máy nén khí ra hơi yếu do bộ lọc khí nén

Máy nén khí ra hơi yếu là lỗi mà nhiều người gặp phải. Bộ lọc khí nén có thể là 1 nguyên nhân chính.

Lần cuối bạn thay lõi lọc là khi nào? Hôm qua bạn đã vệ sinh bộ lọc chưa? 

Câu trả lời là chưa thì hãy tháo bộ lọc ra kiểm tra ngay nhé. Có thể bạn sẽ phải thay lõi lọc đấy. 

Đừng quên VCC TRADING có bán lõi lọc khí nén các loại, từ các thương hiệu uy tín. Website: https://vcc-trading.vn không thể nào đăng tải đầy đủ các sản phẩm khí nén trên đây. Vì thế, nếu có nhu cầu báo giá bất kì mã sản phẩm nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Email: contact@vcc-group.vn hoặc zalo: 0934683166.

Đánh giá post